Trang chủ Sitemap Liên hệ English
Tìm kiếm nâng cao
Tin tức Sự kiện
Hồng Tiễn đào tạo về Chứng thư số cho cán bộ Cục thuế Bắc Giang

 

Thực hiện lộ trình cải cách thủ tục hành chính thuế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Người nộp thuế trong việc kê khai và nộp hồ sơ khai thuế, vào cuối năm 2011, Cục Thuế Tỉnh Bắc Giang có kế hoạch triển khai hình thức kê khai thuế điện tử – iHTKK (khai thuế qua mạng). Để chuẩn bị cho việc chính thức triển khai hình thức kê khai thuế điện tử, Cục Thuế Tỉnh Bắc Giang đã tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho các cán bộ thuế cũng như cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cục Thuế tỉnh Bắc Giang cũng đã mời đại diện các đơn vị cung cấp chứng thư số, các chuyên gia về lĩnh vực kê khai thuế điện tử tham gia lớp đào tạo để thuyết trình về vấn đề này.

1.Tập huấn cho cán bộ thuế Bắc Giang

Ngày 07/11/2011, Cục thuế tỉnh Bắc Giang khai mạc lớp tập huấn kê khai thuế qua mạng tại trụ sở của Cục thuế tỉnh. Tham gia lớp tập huấn gồm lãnh đạo cục, lãnh đạo các phòng kê khai, Tin học, tuyên truyền hỗ trợ và cán bộ thuế.

Nội dung tập huấn: giới thiệu về chứng thư số/ chữ kí số; các thủ tục nộp tờ khai thuế qua mạng, cách thức triển khai tại các cục thuế; trình bày và hướng dẫn thực hành chức năng nâng cấp phục vụ nộp tờ khai, nhận tờ khai, quản lí hồ sơ, quản lí thuế, hỗ trợ các Doanh nghiệp…

Đại diện Công ty Cổ phần Hồng Tiễn, Ông Nguyễn Trọng Phương – PGD Công ty đã có bài thuyết trình về dịch vụ chứng thực số công cộng CA2 với 3 sản phẩm chính là: Chứng thư số cá nhân (VID Sign); Chứng thư số cho cá nhân, doanh nghiệp (VID Stamp); Chứng thư số cho Website (VID Web).

Trong buổi tập huấn, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Hồng Tiễn mong muốn được hợp tác với Tổng cục thuế, cục thuế các địa phương và cam kết sẽ đêm đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, sẵn sàng tư vấn, trao đổi và hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ.

2.Tập huấn cho các Doanh nghiệp tại Bắc Giang

Ngày 10/11/2011, Cục thuế tỉnh (CTT) Bắc Giang mở lớp tập huấn kê khai thuế qua mạng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là đợt triển khai đầu tiên do CTT Bắc Giang tổ chức.

Tham gia lớp tập huấn gồm có ông Dương Tuấn Kha, Phó Cục trưởng cục thuế tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Tất Thịnh, trường Phòng Tin học và các cán bộ phòng kê khai, tin học, tuyên truyền hỗ trợ Cục thuế Bắc Giang; Ban lãnh đạo và trưởng các phòng, ban hỗ trợ kê khai thuế qua mạng Công ty Cổ phần Hồng Tiễn (RED ARROW); các nhà cung cấp dịch vụ khác và dại diện của gần 500 doanh nghiệp trên địa bàn. Trong buổi tập huấn, các doanh nghiệp được nghe cán bộ CTT Bắc Giang giới thiệu về hình thức kê khai thuế qua mạng, thủ tục đăng kí chữ kí số và giải đáp các vấn đề thắc mắc về khê khai thuế qua mạng. Ông Dương Tuấn Kha đại diện CTT Bắc Giang, cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc triển khai kê khai thuế qua mạng thành công.

 

 

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn
 
 

 

 

Trong buổi tập huấn RED ARROW đã phát gần 500 bộ hồ sơ về thủ tục đăng kí chữ kí số cho các doanh nghiệp

 

 

Tin tức khác
TienPhong Bank ra mắt dịch vụ Pay24TM
Red Arrow - Số một trong lĩnh vực CA, EPAYMENT
sự kiện
Banknetvn bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới
Hồng Tiễn cung cấp thiết bị PKI Token cho Nacencomm
Hồng Tiễn triển khai cấp Chứng thư số khu vực Đà Nẵng
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai chữ ký số
Hồng Tiễn tham gia tập huấn khai thuế qua mạng cho các doanh nghiệp Bắc Giang