Trang chủ Sitemap Liên hệ English
Tìm kiếm nâng cao
Tin tức Sự kiện
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai chữ ký số

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai áp dụng chữ ký số cho các giao dịch điện tử trong hoạt động chứng khoán.

Ngày 22/9, hai bên đã thống nhất thỏa thuận, tập đoàn VNPT sẽ tư vấn kỹ thuật, tư vấn công nghệ về tích hợp chữ ký số vào ứng dụng, xử lý các ảnh hưởng của việc cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng tới các hoạt động của giao dịch chứng khoán điện tử… thúc đẩy ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử của ngành chứng khoán.

Chương trình hợp tác được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 là cho dự án giao dịch giữa SSC tới các công ty chứng khoán, các công ty đại chúng. Giai đoạn 2 là các giao dịch của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán.

Theo ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong thời gian tới, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ triển khai ứng dụng CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế, trong đó vai trò của chữ ký số rất quan trọng. Việc triển khai ứng dụng chữ ký số, theo ông Vũ Bằng, sẽ đem lại hiệu quả cao cho ngành chứng khoán, giảm chi phí, nâng cao tính thanh khoản.

Ông Phạm Long Trận, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VNPT cho biết, đến nay, đã có khoảng 2.000 tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chữ ký số của VNPT (VNPT-CA) trong các ứng dụng kê khai Thuế điện tử và Hải quan điện tử. Trong thời gian tới, VNPT sẽ mở rộng ứng dụng chứng thực chữ ký số cho các giao dịch điện tử trong ngành Chứng khoán.

Sau lễ ký kết, SSC và VNPT đã trao chứng thư số cho 20 công ty chứng khoán tham gia thí điểm, như: Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long, Kim Long, VnDirect, Kenanga Việt Nam, Bảo Việt…

P. Thanh

 

Tin tức khác
Quy trình áp dụng chứng thư số giao dịch với Ủy ban Chứng khoán
Red Arrow - Số một trong lĩnh vực CA, EPAYMENT
sự kiện
TPBank hoàn tất chuyển đổi thẻ chip trước 2 năm
Ngân hàng tất bật đầu tư thẻ chip
Thẻ chip nội địa sẽ được áp dụng từ quý I/2019
Lộ trình chuyển đổi thẻ ATM sang thẻ chip
NHNN công bố Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa