Trang chủ Sitemap Liên hệ English
Tìm kiếm nâng cao
Tin tức Sự kiện
Thẻ chip nội địa sẽ được áp dụng từ quý I/2019

Napas đang phối hợp với 6 ngân hàng thí điểm bộ tiêu chuẩn về thẻ chip nội địa và dự kiến phát hành những sản phẩm đầu tiên từ đầu năm sau.

Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vừa tổ chức Hội nghị Ngân hàng thành viên thường niên lần thứ 4, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018 và chia sẻ kế hoạch năm 2019. Một trong những mục tiêu trong năm tới của ngành ngân hàng và Napas được nhắc đến trong hội nghị lần này là kế hoạch triển khai thẻ chip nội địa.

Theo đại diện Napas, công ty này đang phối hợp với 6 ngân hàng thí điểm ứng dụng bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa và dự kiến chính thức phát hành ra thị trường vào quý I/2019.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố bộ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa đầu tiên thống nhất về sản phẩm thẻ thanh toán, giúp các ngân hàng, các hãng sản xuất thẻ và thiết bị chấp nhận thẻ triển khai trên hệ thống thanh toán đồng nhất với hạ tầng thanh toán của toàn bộ các ngân hàng.

Ngoài việc triển khai thẻ chip nội địa, Napas và và ngân hàng cũng đạt được những bước tiến trong việc triển khai hệ thống thanh toán bù trừ tự động ACH - hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, sau nhiều vòng trao đổi, thảo luận với các ngân hàng. Hệ thống ACH là một trong các cấu phần của hệ thống thanh toán quốc gia, được NAPAS phát triển trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử.

Khi chính thức vận hành, hệ thống ACH sẽ triển khai các dịch vụ thanh toán, hỗ trợ khách hàng của ngân hàng thực hiện chuyển tiền, nhận tiền qua nhiều lựa chọn thông tin định danh khác ngoài số thẻ/số tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới vào tháng 7/2018, Việt Nam là quốc gia có lượng giao dịch phi tiền mặt thấp nhất trong khu vực khi chỉ đạt 4,9%, trong khi tỷ lệ này ở Trung Quốc là 26,1%, còn Thái Lan là 59,7%.

Tin tức khác
Sản phẩm liên kết thương hiệu PAYPOST
Banknetvn bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới
NHNN công bố Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa
TPBank hoàn tất chuyển đổi thẻ chip trước 2 năm
Ngân hàng tất bật đầu tư thẻ chip
Lộ trình chuyển đổi thẻ ATM sang thẻ chip
Red Arrow - Số một trong lĩnh vực CA, EPAYMENT
sự kiện
TPBank hoàn tất chuyển đổi thẻ chip trước 2 năm
Ngân hàng tất bật đầu tư thẻ chip
Thẻ chip nội địa sẽ được áp dụng từ quý I/2019
Lộ trình chuyển đổi thẻ ATM sang thẻ chip
NHNN công bố Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa